Trang chủ » Tin tức » GREENCHOP sẵn sàng cho đại dịch sắp tới

GREENCHOP sẵn sàng cho đại dịch sắp tới

Tin tức 25 - 10 - 2022

Thật sự COVID-19 đã kết thúc trên thế giới? 

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong một chương trình đã tuyên bố khẳng khái sự kết thúc của đại dịch COVID-19. Đây là tuyên bố chủ quan của ông mà không có bất kì sự kiểm chứng của WHO. Do đâu ông lại tuyên bố điều này? 

Hậu Đại dịch COVID-19 hiện nay

Theo chuyên gia kiểm định, giai đoạn POST-pandemic period (giai đoạn hậu đại dịch) là giai đoạn mà đại dịch đang thoái trào và khả năng ảnh hưởng đã giảm dần. Đây là thời điểm con người dần quen với bảo vệ bản thân trước mầm bệnh. Sự lây nhiễm của đại dịch chỉ giảm xuống ở mức độ thông thường. 

Tuy nhiên, chỉ số này khá định lượng khi khái quát chung cho tình hình cả thế giới. Mỗi khu vực, quốc gia có mật độ dân số cùng trình độ phát triển khác nhau. Không thể lấy những nước tiêu biểu với chỉ số lây nhiễm giảm dần để đánh giá chung cho tình hình dịch toàn cầu. 

Những đợt sóng lây nhiễm cũng khó dự đoán trước. Chúng kéo tới có thể cách nhau vài tháng hay chỉ vài tuần. Nhưng, một số người vẫn đánh đồng khái niệm giai đoạn này với giai đoạn sau khi chạm đỉnh (post-peak period). Đây là giai đoạn hậu đỉnh dịch, khi con người dần kiểm soát được tình hình. Dù đặc điểm giữa chúng giống nhau với tỉ lệ lây nhiễm giảm dần, nhưng để đi đến kết luận rõ ràng, thời gian phân tích và kiểm soát số liệu chiếm rất nhiều thời gian. 

Kết trên bình diện y khoa

Đây là giai đoạn mà tỉ lệ nhiễm bệnh hay tỉ lệ tử giảm dần.Chỉ số này giúp bộ Y tế thế giới đánh giá được giai đoạn của đại dịch. Là điều kiện để dự đoán được những khả năng lây nhiễm tiềm ẩn trong thời gian tới. 

Tiêu chuẩn đánh giá mức độ lây nhiễm cũng như tỷ lệ tử đều bị ảnh hưởng nhiều bởi tác động ngoại cảnh. Sai số là việc hoàn toàn có thể xảy ra, hay việc thu thập thiếu dữ liệu làm các thông số chỉ mang tính ước lượng. Hơn thế nữa, hoàn cảnh kinh tế, chính trị đến hồi căng thẳng khiến nhận định về đại dịch cũng trở nên ít tin cậy hơn. 

Điển hình, khi chiến tranh giữa Ukraine và Nga bùng nổ, đại dịch không còn là nỗi quan tâm lớn của con người. Các số liệu thương vong, sự áp đảo về thông tin cũng ảnh hưởng lớn tới chỉ số tử – đánh giá được tình trạng dịch bệnh hiện nay. 

Các chỉ số luôn là bằng chứng rõ ràng để đánh giá được quá trình chống dịch. Nhưng, người phân tích đôi lúc vẫn chưa phân tích hết các khía cạnh của chúng. Điều này dẫn tới việc sự thật không còn chính xác, dù số không bao giờ nói dối. 

Chính trị còn gì sau đại dịch

Đại dịch là mối lo hàng đầu của mỗi quốc gia. Bởi, theo lý thuyết, sự kết thúc của đại dịch là khi nó không còn là mối lo hàng đầu của nhà nước và các tổ chức. Nó có thể xảy ra trước lẫn sau sự kết thúc y tế. Nhưng, chính sách chống dịch vẫn luôn được thi hành, đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời, sự kết thúc nó còn nằm trong ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân tới cộng đồng. 

Mỹ có lẽ là nước tiên phong trong việc kết thúc chính trị, trước cả thông báo của ông Joe Biden về nó. Bởi lẽ, mọi hoạt động đều trở về bình thường và cả chính quyền Mỹ cũng không còn bận tâm lớn tới những quy tắc phòng dịch. Dù hiện trạng dịch tại Mỹ vẫn tăng dần tới con số hơn 2 triệu người nhiễm.

COVID19 không còn lọt top trending tìm kiếm

Các tin tức về số ca nhiễm không còn là những tin tức tìm kiếm chính trên các phương tiện truyền thông. Trạng thái bình thường đang quay trở lại với các tin tức đời thường hơn. 

Cái kết về COVID trên mạng xã hội thường không đi theo các sự kết thúc trên, mà nó đi sâu vào mức độ liên quan giữa dịch bệnh với các chính sách, quy định chung. Rõ ràng thấy, việc đeo khẩu trang không còn bị kiểm duyệt gay gắt như trước. Nhiều người thoải mái không đeo khẩu trang hơn, từ khu vực Mỹ đến tất cả các nước trên thế giới, kể cả Việt Nam. 

Miễn dịch cộng đồng

Cụm từ luôn nóng hổi giữa thời kì đại dịch, là khả năng miễn dịch của phần lớn người dân trong khu vực thông qua việc tiêm vaccine hoặc có kháng thể sau những lần nhiễm bệnh. Tỉ lệ lây nhiễm nhờ đó sẽ giảm dần. Trạng thái miễn dịch cộng đồng là điều kiện cao nhất để kết thúc dịch bệnh. 

Nhà nước Việt Nam đã tiến hành xây dựng miễn dịch cộng đồng qua chiến dịch phủ vaccine toàn khu vực. Chiến dịch tiêm chủng vaccine đã áp dụng thành công trên diện rộng với tỉ lệ lên tới 98 – 99%. Người dân vẫn tuân thủ đầy đủ 5K, đeo khẩu trang. Kiểm soát nghiêm ngặt những khu vực là ổ dịch, để xử lý kịp thời. Hơn cả, nó giúp hạn chế lây lan trên diện rộng. 

Dù COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng chính vaccine là vũ khí hạng nặng cùng sự kết hợp của người dân giúp Việt Nam chúng ta đi dần tới trạng thái bình thường mới. 

An toàn đến từ ý thức cá nhân

Không một khẳng định chắc chắn nào về sự kết thúc của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Mọi người vẫn nên nâng cao ý thức của bản thân để phòng tránh dịch bệnh. Một số cách để giữ mình giữa biển vi khuẩn thời hậu COVID bạn nên biết: 

Cuộc sống bình thường mới khiến nhiều người lơ là trong việc bảo vệ bản thân. Chính hành động này tạo điều kiện thuận lợi cho COVID-19 quay trở lại một lần nữa. Vì vậy, hãy luôn bảo vệ bản thân từ những thói quen nhỏ. Điều này giúp giữ sự an toàn bền vững tới sau này: 

  • Đeo khẩu trang khi ra ngoài và giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m. 
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn
  • Không sử dụng chung những vật dụng có khả năng lây nhiễm cao: muỗng, đũa, chén,…

Đũa thay đầu của GreenChop chính là giải pháp mới nhưng thân thuộc với người Việt.  

Được sản xuất với sự kiểm định đạt chuẩn, mấu nối giữa các khớp chắc chắn thì đũa thay đầu giúp bạn đảm bảo được an toàn của bản thân khi đi ăn ngoài. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Việt Nam sẽ giúp đảm bảo chất lượng ổn. Hàng nội địa nên chất lượng và giá cả phù hợp với người Việt. Greenchop chính là công ty đưa ra giải pháp tối ưu cho người dùng. Hơn cả, sản phẩm là bàn đạp tuyệt vời cho doanh nghiệp giữa mùa dịch cao điểm. Đây là sự tiện lợi, vừa bảo vệ chính mình, vừa bảo vệ được cuộc sống chung của nhân loại. 

Đồng thời, sử dụng đũa thay đầu là cách để bảo vệ môi trường. Nhận thức con người càng cao, con người sẽ cần có trách nhiệm hơn. Đặc biệt với hành động của mình đối với môi trường. Vì vậy, GreenChop chính là bạn đồng hành giúp bạn cùng bảo vệ sức khỏe của bạn từ bên trong. 

Ngoài ra, cân bằng dinh dưỡng hằng ngày giúp bạn nâng cao sức đề kháng. Đồng thời, Duy trì hoạt động thể thao thường là điều cần thiết. Tự lập cho mình hàng phòng vệ vững chắc. Tất cả sẵn sàng trước những làn sóng đại dịch sắp và sẽ tới trong tương lai. 

Kết: 

Tất cả những vật phẩm trên tuy có giá trị vật chất nhỏ, nhưng đóng góp vô cùng to lớn. Cụ thể, nó là tác nhân giúp cuộc sống giữ được màu xanh.

Nếu bạn muốn bắt đầu từ đôi đũa thay đầu, hãy liên lạc ngay cho GreenChop. Cùng với thông tin phía dưới, nhanh tay để sở hữu cho mình đôi đũa chất lượng. Đặc biệt, với giá cả siêu phải chăng nhé. 

 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY GREENCHOP

Website: www.greenchop.vn

Facebook: GreenChop

Hotline: 091.1717.222