Trang chủ » Tin tức » Đũa thay đầu – phát kiến “xanh” từ tinh hoa của người Việt

Đũa thay đầu – phát kiến “xanh” từ tinh hoa của người Việt

Tin tức 23 - 09 - 2022

Cùng đi theo làn sống xanh hòa toàn cầu. Đũa thay đầu là sản phẩm kết tinh từ giữa lối sống hiện đại và nét văn hóa của người Việt ta. 

Đôi đũa – biểu trưng của văn hóa Việt 

Văn hóa Á Đông luôn đồng hành cùng đôi đũa. Trong từng bữa ăn hằng ngày, đôi đũa không chỉ là vật hỗ trợ ăn uống mà còn là bao bài học cuộc sống từ câu chuyện bó đũa. Theo quan niệm của ông bà ta, sự chuyển mình từ việc ăn bốc sang dùng đũa là một bước tiến quan trọng, đưa nền văn minh của ta lên một tầm cao mới. 

Đôi đũa – bạn đồng hành cùng bữa ăn Việt

 

Mỗi khu vực vùng miền, việc sử dụng đũa mang một ý nghĩa khác nhau. Ở miền Bắc và miền Trung, họ thường lấy thân tre già, chẻ vót nên đôi đũa thì miền Nam họ lại dùng thân dừa. Đa phần, đũa thường có thân hình trụ với một đầu vuông, một đầu tròn dùng để gắp thức ăn. Đồng thời, để phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau, đũa có thể dài từ 22 đến 35 cm – với các đũa nấu để tránh bị bỏng khi nấu ăn. 

Việc sử dụng đũa ở Việt Nam cũng hàm ý cho rất nhiều quy tắc, lễ nghi trong đời sống. Bởi vậy, trẻ em từ 3-4 tuổi sẽ được học về cách sử dụng đũa để rèn luyện những phép lịch sự tối thiểu trong mỗi bữa ăn. Chính những quy tắc trên tuy nhỏ nhặt, nhưng, nó góp phần tạo nên sự tao nhã, lịch sự trong mỗi bữa ăn của người việc qua việc sử dụng đũa. 

GREENCHOP – Ý tưởng xanh từ văn hóa Việt 

Hình ảnh đôi đũa gắn bó rất gần gũi với người Việt, đặc biệt trong từng bữa ăn. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) công bố, hơn 90% rác thải nhựa không thể tiêu hủy hoàn toàn. Bởi vì nhu cầu ăn nhanh, ăn ngoài ngày càng tăng cao. Các vật phẩm nhựa một lần càng ngày được ưa chuộng hơn gấp 3 lần ở thời gian gần đây. Chính điều này khiến cho chất lượng môi trường sống ngày càng suy giảm. Thiên tai, lũ lụt kéo tới một cách ồ ạt khiến các nhà khoa học dường như chẳng thể kiểm soát, gây nên thiệt hại vô cùng nặng nề. 

Hệ ý tưởng lối sống xanh từ đó ngày càng được phổ biến rộng rãi, đặc biệt ở thế hệ trẻ. Khi thế hệ ngày nay ý thức được hành động cá nhân tới cuộc sống chung của nhân loại. Họ dần bắt đầu áp dụng 3R: Reduce, Reuse, Recycle để đưa màu xanh trở lại cuộc sống.

Với châm ngôn  “Greenchop – an toàn xanh trong từng bữa ăn”, đũa thay đầu chính là vật phẩm đầu tiên mang tâm huyết của những người trẻ cho một cuộc sống “nhanh – xanh”. 

Đũa thay đầu – lạ mà quen, gần mà xa

Bước đến thay đổi nhỏ, bạn liền nghĩ tới loại đũa inox. Nó khả năng tiện dụng hơn nhiều so với loại đũa thay đầu. Chỉ mua một lần, bạn có thể dùng trọn đời từ nhà tới ngõ. Nhưng, nếu bạn không có không gian vệ sinh liền sau khi sử dụng. Đây không phải là mầm móng sinh sôi của vi khuẩn sao?

Đến với đũa thay đầu, điểm sáng chính là ngòi thay đầu tiện lợi sau khi sử dụng. Với giá thành tương đương với đôi đũa một lần, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Đũa thay đầu – bắt đầu cuộc sống xanh

Thiết kế nhỏ gọn, nguyên liệu an toàn. Greenchop luôn mong muốn gửi tới sản phẩm vừa an toàn khi sử dụng. Cùng góp phần vào “xanh hóa” cuộc sống này. Sản phẩm đũa thay đầu tuy nhỏ, nhưng, bước ngoặt lớn. Đặc biệt cho người trẻ Việt bắt đầu công cuộc chung của thế giới – SAVE THE GREENWORLD from GREENCHOP. 

GreenChop là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dụng cụ ăn uống đảm bảo vệ sinh – bền bỉ – tiện lợi.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY GREENCHOP

Website: www.greenchop.vn

Facebook: GreenChop

Hotline: 091.1717.222