Trang chủ » Tin tức » 3 cách sống xanh từ GreenChop siêu tiết kiệm dành cho Gen Z

3 cách sống xanh từ GreenChop siêu tiết kiệm dành cho Gen Z

Tin tức 08 - 11 - 2022

Những người trẻ là những người dành sự quan tâm lớn cho vấn đề bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, vấn đề tài chính là vật cản khiến họ khó bắt đầu lối sống xanh. Cùng theo GreenChop khám phá 3 cách siêu dễ, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho chính chúng ta và môi trường nhé. 

Bảo quản thức ăn đúng cách

Kiểm soát lượng thức ăn mỗi bữa là một điều đau đầu với các sinh viên sống xa nhà. Bởi vậy, trong tủ lạnh thường có những phần cơm dư, rau thừa để dành. Tuy nhiên, với lịch học bận rộn cùng trí nhớ “cá vàng”, những phần đồ ăn ấy sẽ đi vào quên lãng và bị mốc meo trong tủ lạnh. 

Những bạn sinh viên hãy dùng túi zip và hộp đựng thực phẩm kín khí để bảo vệ thức ăn được lâu, tiết kiệm hơn. Đặc biệt, ghi chú ngày bắt đầu trữ của mỗi loại thực phẩm để tránh ăn nhầm những đồ ăn quá hạn, ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Bảo quản thực phẩm đúng cách cũng giúp có lối sống xanh

Với các loại rau, salad tươi, bạn nên rửa và để thật ráo nước trước khi đóng hộp để bảo quản được lâu hơn. 

Lên kế hoạch mua sắm, tính toán lượng chi tiêu là hai bước cần thiết để ví bạn thoát khỏi tình trạng “rỗng” khi chưa kịp nhận lương.

Kiểm soát năng lượng sử dụng trong sinh hoạt

Trong sinh hoạt hằng ngày, điện và nước tuy là khoảng chi tiêu cần thiết cho mỗi người. Nhưng ta vẫn còn có thể tính toán để tiết kiệm được chi phí, thân thiện hơn với môi trường. 

Tủ lạnh, nồi cơm điện, đèn,… đời cũ thường ít có tính năng tiết kiệm điện. Điều này dẫn đến lượng điện tiêu hao trong âm thầm càng ngày càng tăng. Vì vậy, đầu tư thêm các thiết bị tối tân. Đặc biệt, chúng có chế độ tiết kiệm vừa tránh lãng phí điện. Thuận lợi này còn bảo vệ ví tiền của bạn và giúp trái đất giữ được màu xanh. 

Với nước, việc kiểm soát được lượng nước sinh hoạt cũng là yếu tố quan trọng để duy trì lối sống xanh. Điển hình, trong quá trình rửa chén, hãy tiết chế lại lượng nước đủ dùng thay vì sử dụng “vô tội vạ” chỉ để sạch chén. Các vòi nước bị rỉ, nhỏ giọt cần được thay thế gấp để tránh lãng phí nước. 

Sử dụng vật dụng bền vững

Những sản phẩm thân thiện với môi trường thường không quá đắt đỏ như bạn tưởng. Điển hình, sản phẩm đũa thay đầu từ GreenChop giá vô cùng mềm. Điều này góp phần hình thành thói quen xanh bảo vệ môi trường. Không chỉ sử dụng tại nhà, bạn có thể tận dụng được khi đi ăn cùng bạn bè. Hay bạn dùng trong khi đi dã ngoại, hay đi tiệc đều thuận tiện.

Ngoài ra, bạn còn có thể đưa bạn bè sử dụng chỉ bằng việc thay đầu đũa. Nhiều combo lựa chọn, nhiều mức giá, bạn dễ dàng sử dụng mỗi ngày mà vẫn bảo vệ môi trường. 

Đứng trước nhiều vấn đề, hình thành lối sống xanh là điều vô cùng quan trọng để giữ cuộc sống trong lành ở hiện tại, tương lai. Chỉ cần một hành động nhỏ ngày hôm nay, bạn có thể giữ được cuộc sống lành mạnh cả những thế kỉ sau.

GreenChop hy vọng qua bài viết này, các bạn trẻ có thể bắt đầu thực thi hóa khát vọng phủ lại màu xanh cho Trái Đất này. Mỗi người một tay cùng giữ được cuộc sống trở lại yên bình, trong lành. 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY GREENCHOP

Website: www.greenchop.vn 

Facebook: GreenChop

Hotline: 091.1717.222